Con đường chọn ngành vào đại học: Chuyện dễ mà khó!

Cần suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ khi chọn ngành thi Đại học- Cao đẳng

 

Để giúp các bạn học sinh giảm đi phần nào áp lực và có thêm những “bí kíp vàng” trong việc chọn ngành - lựa nghề, tập đoàn SCG đã tổ chức ngày hội “SCG Kỹ Sư Tương Lai” với sự tham dự của các thầy, hiện là giảng viên - trưởng khoa tại nhiều trường đại học, các bạn sinh viên vừa trở về sau chuyến thực tập quốc tế tại Thái Lan, các anh chị nhân viên của SCG và hơn 200 em học sinh lớp 12 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Biết người biết ta - Trăm trận trăm thắng

 

Biết người biết ta - Trăm trận trăm thắng

Định hướng là 2 từ quan trọng mà các bạn lớp 12 cần xác định hiện nay. Các bạn xác định rõ định hướng của mình: tính cách, sở thích, khả năng… để chọn được đúng ngành nghề mình yêu thích. Tại ngày hội “SCG Kỹ Sư Tương Lai”, thầy Lê Chí Thông - Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Bách khoa TPHCM cũng đã chia sẻ: “Định hướng cho việc chọn nghề vào đại học khá khó khăn. Theo tôi có 3 xu hướng chọn nghề: sở thích, năng lực và xu hướng của người thân như cha mẹ, anh chị đi trước. Ba yếu tố hoà quyện và ràng buộc với nhau rõ ràng”. Bây giờ các bạn có thể dễ dàng chọn nghề theo sở thích và xu hướng nhưng nếu năng lực bản thân không đáp ứng nổi thì sẽ rất khó khăn để bạn có thể bám trụ và theo đuổi được công việc đó. Các bạn có thể tham gia bài trắc nghiệm về sở thích và năng lực của mình tại trang web wwww.career.vnuhcm.edu.vn để hiểu rõ hơn.

Suy nghĩ thấu đáo - Tự tin với quyết định của chính mình

 

Suy nghĩ thấu đáo - Tự tin với quyết định của chính mình

Khi cảm thấy bế tắc trong việc đưa ra lựa chọn trong những ngành nghề mình đang phân vân, bạn đừng nên xuề xoà chọn đại. Hãy tham khảo ý kiến của ba mẹ, thầy cô và những anh chị đi trước. Bạn nên “think out of the box” (tư duy vượt giới hạn), đừng giữ khư khư những suy nghĩ ấy để tự làm rối mình, hãy tâm sự, bàn bạc để nhận được những trao đổi, chia sẻ từ những người xung quanh. Từ đó, hãy bình tâm suy nghĩ lại, chọn lọc các ý kiến bạn cho là phù hợp  nhất với khả năng mình rồi từ đó đưa ra quyết định cuối cùng. Cũng tại ngày hội “SCG Kỹ Sư Tương Lai”, ngoài các chia sẻ về cách định hướng và kinh nghiệm học tập của mình, các anh chị đi trước đã tặng cho đàn em của mình 2 chữ “tự tin” với mong muốn các em sẽ luôn tin tưởng vào khả năng của mình để thành công.

Thời gian chả chờ đợi ai cả, khi ngưỡng cửa cuộc đời mở ra trước mắt chúng ta, mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình, các bạn hãy chọn con đường mà mình không phải hối tiếc.
 

5 2121
Xem thêm chủ đề: chon nganh nghe phu hop,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái