Học tiếng Anh Giúp bé phát âm chuẩn từ nhỏ

Giúp bé phát âm chuẩn Tiếng Anh từ nhỏ

 

Thực tế đã chứng minh, trẻ em không chờ đến khi học tốt ngữ pháp mới nói được Tiếng Anh mà chỉ cần được nghe nhiều và bắt chước nhiều, Tiếng Anh sẽ dần dần trở thành phản xạ, ngấm vào vô thức rồi trở thành ý thức của trẻ. Do đó, cha mẹ đừng lãng phí những năm tháng đầu đời trong “giai đoạn vàng” phát triển của con mà hãy tạo cho con một môi trường lý tưởng để giúp bé phát âm Tiếng Anh chuẩn ngay từ khi còn nhỏ.

 

Tạo môi trường Tiếng Anh cho con tại nhà

 
Cha mẹ không nhất thiết phải là những người giỏi Tiếng Anh xuất sắc mới có thể giúp con giỏi Tiếng Anh. Ngày nay, với sự phát triển của các phương tiện truyền thông hiện đại, cha mẹ cũng có thể dễ dàng cho con tiếp cận với Tiếng Anh thông qua những kênh truyền hình nước ngoài nổi tiếng dành cho trẻ em như Cartoon Network hoặc Disney Channel. Các em sẽ thích mê những bộ phim hoạt hình sinh động, thú vị và đồng thời thường xuyên được nghe Tiếng Anh  do người bản ngữ phát âm với ngữ điệu truyền cảm. Tuy nhiên, để tránh việc con bị nghiện phim hoạt hình, cha mẹ nên giới hạn thời lượng và lịch xem phim của con mỗi ngày khoảng 30 phút sau bữa ăn. Hơn nữa, cha mẹ cũng cần ngồi xem và cùng con bắt chước theo những câu thoại ngắn của các nhân vật hoạt hình. Những câu thoại đó sẽ được lặp đi lặp lại và đi vào phản xạ của trẻ em một cách tự nhiên nhất.

 

Giúp bé phát âm Tiếng Anh chuẩn từ nhỏ
Cha mẹ hãy tạo một môi trường lý tưởng tại nhà để con có thể tiếp cận tiếng Anh từ sớm (ảnh minh họa).

 

Ngoài các kênh truyền hình, YouTube cũng là một công cụ vô cùng hữu ích để cha mẹ có thể giúp con học Tiếng Anh. Thông qua YouTube, trẻ được nghe những bài hát Tiếng Anh dễ thuộc, dễ nhớ dành cho trẻ em thuộc các chương trình như Muffin songs, Children Rhymes, Mother Goose Club, ABC Kid TV, Chu Chu TV, The Learning Station…

 

Bên cạnh đó, với tâm lý thích chơi đùa, cha mẹ cũng có thể hướng dẫn con vừa chơi vừa học Tiếng Anh thông qua các trang web uy tín dạy Tiếng Anh cho trẻ em ,sẽ rèn luyện và phát huy phản xạ khi nghe, đọc và nói Tiếng Anh.

 

Khuyến khích con giao tiếp với người bản ngữ

 
Trẻ em khi được tiếp cận với Tiếng Anh   tại nhà từ sớm là rất tốt. Tuy nhiên, chưa đủ, sau khi hấp thụ Tiếng Anh qua các hoạt động nghe, nhìn, đọc, để Tiếng Anh thực sự là vốn từ sống, các em cần nói và phản xạ trong môi trường thực tế. Để có được điều này, cha mẹ hãy khuyến khích con tham quan những địa điểm có nhiều du khách nước ngoài như bảo tàng, công viên, rạp chiếu phim và động viên con nói chuyện với người bản ngữ.

 

Để con có thể phát huy được khả năng Tiếng Anh tốt nhất, cha mẹ hãy tìm cho con một trung tâm Tiếng Anh uy tín, nơi các giáo viên nước ngoài có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp các em có thể sửa những lỗi sai phát âm khi mới mắc phải và tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh với ngữ điệu của người bản ngữ.

5 1059
Xem thêm chủ đề: phat am tieng Anh
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái