Nhiều việc làm cho ngành kinh tế tài nguyên môi trường

* Ngành bác sĩ thú y (chương trình tiên tiến) và ngành bác sĩ thú y (chương trình thông thường) có gì khác nhau? Ngành công nghệ sinh học môi trường và ngành kinh tế tài nguyên môi trường đào tạo những gì, cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao? Trần Lê Lệ Chi (Trường THPT Vũng Tàu, TP Vũng Tàu)


- Thạc sĩ Trần Đình Lý, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, trả lời: Chương trình tiên tiến về bác sĩ thú y được các giáo sư Trường ĐH Queensland (Úc) tham gia giảng dạy và cố vấn. Nội dung giảng dạy và điều kiện đáp ứng hướng tới chuẩn mực quốc tế với tất cả các môn học chuyên ngành đều sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt trong quá trình học, sinh viên có thể tham gia các đợt thực tập ngắn hạn ở nước ngoài.
Ngành công nghệ sinh học môi trường (thi khối A, B) và kinh tế tài nguyên môi trường (thi khối A, D1) là hai lĩnh vực khác nhau nhưng cùng liên quan đến môi trường như làm sạch đẹp môi trường, sử dụng hiệu quả môi trường. Ngành công nghệ sinh học môi trường cung cấp kiến thức nền tảng về công nghệ sinh học và môi trường, giúp sinh viên sáng tạo trong phát triển các quy trình công nghệ, tạo sản phẩm sinh học mới phục vụ công tác ngăn ngừa và cải tạo sự ô nhiễm môi trường.
Ngành kinh tế tài nguyên môi trường giúp sinh viên nắm vững kiến thức kinh tế liên quan đến các vấn đề chuyên môn, như định giá tài nguyên, giá trị tổn hại do ô nhiễm, phân tích xây dựng chính sách quản lý tài nguyên môi trường, thẩm định dự án...
Cơ hội việc làm là khá cao. Tốt nghiệp ngành kinh tế tài nguyên môi trường, ngoài việc làm ở các công ty, cơ quan, sở ngành liên quan, có nhiều người đã rất thành công ở các lĩnh vực như cảnh sát môi trường, thanh tra môi trường, phóng viên viết về môi trường.
* Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM có đào tạo ngành vật lý hạt nhân không?
Trần Minh Nam (Trường THPT Vũng Tàu, TP Vũng Tàu)
- Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, trả lời: Ngành vật lý hạt nhân là ngành mới, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM chưa đào tạo ngành này. Tuy nhiên vẫn có những ngành liên quan như vật lý, địa chất.
* Điều kiện nhập học của Trường CĐ Quốc tế Kent là gì? Em muốn học ngành quản trị kinh doanh thì cần điều kiện gì? Học phí và đầu ra công việc thế nào?
Võ Thị Kiều Oanh (Trường THPT Vũng Tàu, TP Vũng Tàu)
- Bà Trần Thị Xuân Mùi, Trưởng Phòng Công tác tuyển sinh Trường CĐ Quốc tế Kent, trả lời:Điều kiện nhập học của Trường CĐ Quốc tế Kent là tốt nghiệp THPT. Nếu chọn chương trình tiếng Anh thì em phải có thêm bằng IELTS 5.0. Nếu chưa đạt tiếng Anh đầu vào, trường sẽ có chương trình tiếng Anh dự bị, các em sẽ tham dự một kỳ thi để xem trình độ và xếp lớp. Học phí chương trình tiếng Việt là 3.800 USD/15 tháng, chương trình tiếng Anh là 4.500 USD/15 tháng. Khi tốt nghiệp sẽ có dịch vụ giới thiệu việc làm tùy vào năng lực, sở thích và khả năng tiếng Anh của em.
 

5 724
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái