Sở GD-ĐT Đắk Lắk họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Đắk Lắk đã chuẩn bị sẵn sàng cho thi tốt nghiệp năm nay

 

Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã thành lập 51 hội đồng coi thi, với 1.020 phòng thi. Trong đó, có 33 hội đồng thi độc lập, 18 hội đồng thi liên trường (cụm trường). Ngành đã huy động 4.140 người tham gia vào kỳ thi (chỉ đạo kỳ thi, coi thi, chấm thi, bảo vệ…). Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng, Sở đã thành lập 5 đoàn kiểm tra, đi khảo sát, kiểm tra tại 51 hội đồng thi, kịp thời phát hiện, xử lý, điều chỉnh những thiếu sót để kỳ thi diễn ra bảo đảm đúng quy định.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Sở cho biết, đến thời điểm này, hội đồng thi Đắk Lắk đã nhận được đề thi từ Bộ GD-ĐT, hội đồng in sao đề thi đã chuẩn bị, bảo dưỡng toàn bộ thiết bị, trang bị thêm 1 máy photo copy siêu tốc nhằm đáp ứng công tác in sao đề thì, và sẽ tiến hành in sao đề từ ngày 23/5 đến ngày 4/6. Sở cũng chỉ đạo các trường hoàn thành chương trình học các môn, không cắt xén, tổ chức ôn thi cho học sinh, đặc biệt chú trọng ôn thi cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, chỉ đạo các hội đồng thi không được thu bất kỳ khoản tiền nào của thí sinh, có liên quan đến kỳ thi.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết thêm, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có những điểm mới, để phát huy tối đa dân chủ, sự minh bạch trong thi cử, Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh dự thi mang theo các thiết bị ghi âm, ghi hình, nhưng không có chức năng thu phát sóng vào phòng thi. Việc ghi âm ghi hình sẽ phải công khai. Ngoài ra, năm nay, phiếu dự thi của thí sinh sẽ được in lịch thi chi tiết về ngày giờ, các môn thi để tránh thí sinh quên lịch thi, môn thi.

 

5 1805
Xem thêm chủ đề: Dak lak, thi tot nghiep thpt 2014,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái