Tên trường, ký hiệu, mã ngành, khối thi, chỉ tiêu tuyển sinh 2011

Tradiemthi.net - dưới đây là Tên trường, ký hiệu, mã ngành, khối thi, chỉ tiêu tuyển sinh 2011 của các trường ĐH CĐ trên cả nước
STT Tên trường, tên ngành, chuyên ngành học Kí hiệu trường Mã ngành quy ước để làm máy tính trong TS Khối thi 
quy ước
Chỉ tiêu TS hệ chính quy Ghi chú
(1) (2) (3) (4) (5) (6) (7)
I. CÁC ĐẠI HỌC, HỌC VIỆN, CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG PHÍA BẮC
A ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI 5.500 I. Thông tin chung 
1. ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước.
2. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) nhận hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT) và tổ chức thi khối A, B; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối C; Trường ĐH Ngoại ngữ (NN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối D1,2,3,4,5,6.
3. Kí túc xá (KTX) dành 1.200 chỗ ở cho khóa tuyển sinh 2011.
4. Xét tuyển:
  • Tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế.
  • Ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT (không hạn chế số lượng).
1 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ 
(Nhà E3, 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội); ĐT: (04) 37547865
Website: http://www.uet.vnu.edu.vn
Email: TuyensinhDHCN@vnu.edu.vn
Các ngành đào tạo:
QHI 560
Nhóm ngành Công nghệ Thông tin và Công nghệ Điện tử - Viễn thông:
- Khoa học máy tính 104 A
- Công nghệ Thông tin 105 A
- Công nghệ Điện tử - Viễn thông 109 A
- Hệ thống thông tin 114 A
 
 
(1)
(2) (3) (4) (5) (6) (7)
Nhóm ngành Vật lí kĩ thuật và Cơ học kĩ thuật:
  • Điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành, khối thi hoặc theo đơn vị đào tạo (xem chi tiết ở phần thông tin về các đơn vị).
5. Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học của trường ĐH KHTN dành cho những SV đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng kí xét tuyển vào học chương trình đào tạo tài năng theo quy định riêng. Ngoài các chế độ dành cho SV chính quy đại trà, SV học chương trình đào tạo tài năng được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong KTX của ĐHQGHN. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân tài năng.
6. Chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế. Đây là các chương trình đào tạo thuộc nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN, gồm các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử - Viễn thông của
trường ĐH Công nghệ, ngành Vật lí liên kết với trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất liên kết với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của trường ĐH KHTN, Ngôn ngữ học của trường ĐH KHXH-NV, Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế. SV được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân đạt trình độ quốc tế tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.
7. Chương trình đào tạo tiên tiến tại trường ĐH KHTN gồm các ngành Toán học hợp tác với trường ĐH Washington-Seatle (Hoa Kỳ), Hóa học hợp tác với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ).  SV được hỗ trợ 20 triệu đồng để học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chương trình tiên tiến tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.
8. Các chương trình đào tạo tài năng, đạt trình độ quốc tế, tiên tiến đều do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy bằng tiếng Anh và hướng dẫn nghiên cứu khoa học. Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt trình độ quốc tế, SV được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh tập trung 1 năm tại trường ĐHNN để đạt trình độ C1 tương đương 6.0 IELTS và có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh ở nước ngoài trong thời gian hè. SV có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần của chương trình và học bổng của các doanh nghiệp, các tổ chức tài trợ, có cơ hội được đi đào tạo ở nước ngoài.
9. Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Công nghệ Thông tin của trường ĐH Công nghệ; Địa lí, Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học, Khoa học Môi trường của trường ĐH KHTN; Triết học, Khoa học Quản lí, Văn học, Lịch sử của trường ĐH KHXH-NV; Tiếng Anh (phiên dịch), Sư phạm (SP) tiếng Anh, SP tiếng Nga, SP tiếng Pháp, SP tiếng Trung của trường ĐHNN; Kinh tế quốc tế của trường ĐH Kinh tế; Luật học của khoa Luật đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng kí xét tuyển vào học chương trình đào tạo chất lượng cao theo quy định riêng của đơn vị đào tạo; được  hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ B2 tương đương 5.0 IELTS. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chất lượng cao.
10. Chương trình đào tạo chuẩn, SV tốt nghiệp tối thiểu đạt chuẩn chất lượng ngoại ngữ trình độ B1 (ví dụ: đối với tiếng Anh, tương đương 4.0 IELTS).
11. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo: Sau năm học thứ nhất trở đi, nếu có nguyện vọng, SV được đăng kí học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng đại học chính quy. Thông tin chi tiết thường xuyên được cập nhật trên website của các đơn vị đào tạo.
12. Ngoài các chương  trình đào tạo trên, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN tổ chức các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới, do trường đối tác cấp bằng. Chi tiết xem trên website của các đơn vị đào tạo.
13. ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.
II. Các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN
1. Trường ĐH Công nghệ
- Điểm trúng tuyển theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sau khi nhập học sẽ được phân vào các ngành cụ thể dựa theo nguyện vọng đăng kí, điểm thi tuyển của thí sinh và chỉ tiêu của từng ngành.
2. Trường ĐH KHTN
- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Thí sinh đạt điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của trường cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.

- Các chương trình đào tạo tài năng, đạt trình độ quốc tế, tiên tiến và chất lượng cao tuyển sinh những thí sinh đã trúng tuyển ĐH khối A năm 2011 và có kết quả thi cao. Ngoài các thí sinh đăng kí trực tiếp, các thí sinh trúng tuyển vào các ngành học khác với kết quả thi cao sẽ được xét tuyển bổ sung vào các ngành học này.
- Tuyển sinh các lớp tăng cường tiếng Pháp ngành Vật lí và ngành Hóa học do Tổ chức ĐH Cộng đồng Pháp ngữ (AUF) tài trợ: Thí sinh trúng tuyển vào các ngành Vật lí, Khoa học vật liệu, Công nghệ hạt nhân; Hóa học, Công nghệ hóa học nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào lớp tăng cường tiếng Pháp thuộc các ngành tương ứng nói trên.
- Chi tiết được thông báo trên website: http://www.hus.edu.vn.
3. Trường ĐH KHXH-NV
- Điểm trúng tuyển theo ngành học.
- Đào tạo cử nhân ngành Tâm lí học, chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng do Tổ chức ĐH cộng đồng Pháp ngữ (AUF) tài trợ. SV được hưởng các chế độ ưu đãi của AUF, được xét cấp học bổng như SV học chương trình đào tạo chất lượng cao và có cơ hội chuyển tiếp lên các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Pháp của trường.
- SV học các chương trình đào tạo chuẩn các ngành học có cơ hội học thêm ngành thứ hai tiếng Anh, tiếng Trung của trường ĐHNN.
- Thí sinh trúng tuyển vào trường sẽ học một trong 4 ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung, trừ một số ngành sau đây có quy định riêng:
+ Ngành Đông phương học: ngoại ngữ chung chỉ học tiếng Anh;
+ Ngành Hán Nôm: ngoại ngữ chỉ học tiếng Trung;
+ Các ngành Chính trị học, Du lịch học, Quốc tế học, Thông tin – Thư viện và Việt Nam học: Nếu số SV đăng kí học tiếng Nga hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Trung ít hơn 15 thì SV sẽ học tiếng Anh.
- Các chương trình đào tạo liên kết quốc tế (2 năm đầu học tại Việt Nam):
+ Các trường ĐH của Trung Quốc: Quản lí du lịch, Quản lí hành chính công, Báo chí, Phát thanh truyền hình, Quảng cáo và Hán ngữ;
+ Các trường ĐH của Thái Lan: Quản lí Du lịch và Khách sạn.
4. Trường ĐH Ngoại ngữ
- Môn thi ngoại ngữ tính hệ số 2.
- Điểm trúng tuyển theo ngành học.
- Các chuyên ngành: Tiếng Anh Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh Kinh tế quốc tế, Tiếng Anh Tài chính - Ngân hàng do trường ĐHNN và trường ĐH Kinh tế phối hợp đào tạo.
5. Trường ĐH Kinh tế
- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Thí sinh đủ điểm vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của trường cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.
- SV học chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế ngành Quản trị kinh doanh đóng học phí 897.000 đ/tháng.
- Thí sinh trúng tuyển vào trường, nếu có nguyện vọng, sẽ được tuyển vào học chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế quốc tế.
- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV học các chương trình đào tạo chuẩn có cơ hội học thêm ngành thứ hai tiếng Anh (phiên dịch) của trường ĐH NN, ngành Luật kinh doanh của khoa Luật. Ngoài ra, sinh viên ngành kinh tế, Kinh tế phát triển còn có cơ hội học ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường.
6. Khoa Luật
- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển theo khối thi. Thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã ĐKDT sẽ được chuyển vào ngành khác của khoa cùng khối thi nếu còn chỉ tiêu.
- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV học các chương trình đào tạo chuẩn có cơ hội học thêm ngành thứ hai tiếng Anh của trường ĐH NN.
7. Khoa Quốc tế
- Chỉ tiêu tuyển sinh: Khoa Quốc tế có 550 chỉ tiêu (không thuộc 5.500 chỉ tiêu đào tạo chính quy của ĐHQGHN).
- Phương thức tuyển sinh: Theo phương thức xét tuyển căn cứ vào tiêu chí tuyển sinh của ĐH đối tác nước ngoài, có tính đến điểm thi ĐH và quá trình học tập ở bậc THPT.
- Điều kiện tuyển sinh
  • Các ngành học do ĐHQGHN cấp bằng
- Kinh doanh quốc tế: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của ĐHQGHN trở lên.
- Kế toán, phân tích và kiểm toán: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của Bộ GD&ĐT trở lên.
* Các ngành do trường ĐH nước ngoài cấp bằng
- Kế toán (honours), Khoa học Quản lí: Theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài và kết quả học tập ở bậc THPT.
- Bác sỹ Nha khoa: Kết quả thi đại học các khối A,B,D đạt 21,0 điểm trở lên và theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài.
- Kinh tế – Quản lí: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của ĐHQGHN trở lên và theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài.
- Kinh tế – Tài chính, Trung Y – Dược, Hán ngữ, Giao thông: Theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài và kết quả học tập ở bậc THPT.
- Học phí tại khoa Quốc tế: Học phí được thu bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá hối đoái của ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm nộp.
  • Chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:
- Kinh doanh quốc tế: 1800 USD/năm
- Kế toán, phân tích và kiểm toán: 1300 USD/năm
Chương trình do ĐH nước ngoài cấp bằng:
- Kế toán (honours): 2800 USD/năm
- Khoa học Quản lí: 2800 USD/năm
- Bác sỹ Nha khoa: 3300 EUR/năm
- Kinh tế – Quản lí: 1800 EUR/năm
- Kinh tế – Tài chính, Trung Y – Dược, Hán ngữ, Giao thông: 800 USD/năm
  • Chương trình dự bị đại học:
- Tiếng Anh:1000 USD/học kỳ
- Tiếng Nga: 500 USD/học kỳ
- Tiếng Pháp: 550 EUR/học kỳ
- Tiếng Trung Quốc: 400 USD/học kỳ
- Vật lí kĩ thuật 115 A
- Cơ học kĩ thuật 116 A
Nhóm ngành Công nghệ Cơ điện tử:
- Công nghệ Cơ điện tử 117 A
2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN QHT 1.310
334 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội; 
ĐT: (04) 38585279; (04) 38583795; (04) 35578117
Website: http://www.hus.edu.vn
Các ngành đào tạo:
Khoa Toán - Cơ - Tin học
- Toán học 
Các hướng chuyên ngành: (1) Toán học; (2) Toán ứng dụng; (3) Toán – Cơ
101 A
- Toán - Tin ứng dụng 103 A
Khoa Vật lí
- Vật lí 106 A
- Khoa học vật liệu 107 A
- Công nghệ hạt nhân 108 A
Khoa Khí tượng - Thủy văn - Hải dương
- Khí tượng - Thủy văn - Hải dương học
Các hướng chuyên ngành Khí tượng học: (1) Khí tượng và mô hình hóa khí hậu; (2) Dự báo thời tiết và khí hậu; (3) Môi trường 110 A
 
Danh sách các trường khác các bạn có thể bấm đây để tải file đầy đủ

5 2460
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái