Thứ trưởng Bộ GD-ĐT" Nên bỏ những điểm thi xa trung tâm

Bình ĐỊnh nên bỏ những điểm thi xa trung tâm

 

Theo báo cáo của lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn, đến thời điểm này tại cụm thi liên trường TP Quy Nhơn đã có hơn 60.600 hồ sơ đăng ký dự thi vào 61 trường đại học, học viên. Dự kiến tổng số hồ sơ đăng ký dự thi có thể lên đến 63.000 hồ sơ thi vào 70 trường. Trong đó, đợt 1 có khoảng 33.000 thí sinh và đợt 2 có khoảng 30.000 thí sinh.

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga: Nên bỏ những điểm thi xa trung tâm
Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tại cụm thi liên trường TP Quy Nhơn.

 

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi ĐH, CĐ năm nay, Hội đồng coi thi liên trường cụm thi TP Quy Nhơn phối hợp với ngành GD-ĐT tỉnh Bình Định cùng các sở, ngành liên quan đã khảo sát 79 địa điểm thi với 1.785 phòng thi ở TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước. Đồng thời, huy động 4.000 lượt cán bộ coi thi, giám sát, 200 lượt cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ bảo vệ và 80 lượt y, bác sĩ làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giám thị, thí sinh tại các Hội đồng coi thi.

Về phía địa phương, bà Trần Thị Thu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp với Trường ĐH Quy Nhơn làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi, nhất là về cơ sở vật; đón tiếp thí sinh, người nhà thí sinh; đảm bảo nơi ăn, ở, đi lại; cung cấp điện, nước, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… để kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

 

Thí sinh dự thi ĐH tại cụm thi liên trường Quy Nhơn năm 2013.
Thí sinh dự thi ĐH tại cụm thi liên trường Quy Nhơn năm 2013.

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay tuy số hồ sơ đăng ký vào cụm thi liên trường Quy Nhơn giảm nhưng vẫn đứng thứ 2 trong tổng số 5 cụm thi liên trường của cả nước, chỉ sau cụm thi liên trường TP Cần Thơ. Vì vậy, để các đợt thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Hội đồng coi thi liên trường cần phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bình Định chủ động các phương án ứng phó với những tình huống phức tạp, bất thường có thể xảy ra. Trong đó, cần quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp điện phục vụ cho kỳ thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng gợi ý có thể bỏ bớt những điểm thi quá xa trường để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và việc đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh.

Doãn Công
 

5 1885
Xem thêm chủ đề:
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái