Quảng Bình: Nhiều trường không có thí sinh đăng ký thi môn Ngoại ngữ

 Quảng Bình có nhiều trường “trắng” thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ

 

Theo đó, trong số 10.765 thí sinh đăng ký dự thi năm nay có 10.272 học sinh THPT, 493 học viên GDTX. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay giảm hơn 1.000 em so với năm ngoái (năm 2013 có 11.843 thí sinh đăng dự thi).

Vì quy chế thi Tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều thay đổi nên ở Quảng Bình có nhiều trường “trắng” môn đăng ký dự thi. Cụ thể, Trường THCS&THPT Trung Hóa, THCS&THPT Hóa Tiến (huyện Minh Hóa), Trường THPT số 5 Bố Trạch và Trường THPT số 5 huyện Quảng Trạch không có thí sinh đăng ký thi môn Ngoại ngữ, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (huyện Quảng Ninh) không có thi sinh đăng ký thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, môn Sinh học cũng không có thi sinh đăng ký dự thi.

 

Toàn cảnh cuộc Hội nghị.
Toàn cảnh cuộc Hội nghị.

 

Điều đặc biệt, trong khi ở Quảng Bình có nhiều trường “trắng” thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ thì tại Trường THPT Bắc Sơn (huyện Tuyên Hóa) lại có thí sinh duy nhất đăng ký dự thi môn này. Thí sinh đặc biệt đó là em Cao Nữ Phương Thảo. Được biết, Thảo là một học sinh học từng đạt giải trong Kỳ thi học sinh Giỏi tỉnh môn Tiếng anh.

Cũng trong cuộc họp báo chiều nay, ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, đến thời điểm này mọi công tác phục vụ cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2014 đã được Sở GD-ĐT tỉnh này chuẩn bị chu đáo.

Được biết, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT ở Quảng Bình năm 2013 là 99,05%; hệ bổ túc THPT đạt 75,49%, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

 

Toàn cảnh cuộc Hội nghị.
Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Quảng Bình Trương Xuân Mâu cho biết, kết quả thanh tra thi Tốt nghiêp năm 2013, ở Quảng Bình không có thi sinh nào vi phạm quy chế thi.

 

Về việc thông tin trong thời gian diễn ra kỳ thi, ông Liêm khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông hoạt động tác nghiệp, tuy nhiên phải đảm bảo an toàn, đúng quy chế, không làm ảnh hưởng đến các thí sinh cũng như công tác thi cử.

5 1897
Xem thêm chủ đề: Quang Binh, thi tt nghiep THPT, ngoai ngu,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái