Điểm chuẩn ngành kinh tế các trường cao đẳng 2013 có thể không giảm

Ngay sau khi thí sinh thi CĐ kết thúc môn thi cuối cùng, nhiều trường CĐ đã đưa ra dự đoán điểm chuẩn các ngành năm 2013.
 
Mặc dù năm nay số lượng thí sinh dự thi vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại giảm gần một nửa và chỉ tiêu vẫn giữ nguyên (1.500), nhưng dự đoán điểm chuẩn vào trường ở cả 2 khối A và D1 sẽ không giảm. Ông Vũ Văn Hòa, Trưởng phòng Đào tạo, nhận định: “Căn cứ vào các dữ liệu như đề thi, số lượng thí sinh thi vào từng khối, chỉ tiêu từng khối, tôi cho rằng khả năng điểm chuẩn khối A vẫn ở mức 23 như năm ngoái, khối D khoảng 20,5”. 
 
điểm chuẩn cao đẳng 2013 có thể không giảm
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi Trường CĐ Kinh tế đối ngoại. 
 
Ông Bùi Mạnh Tuân, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công thương TP.HCM, cũng dự đoán: “Riêng các ngành kế toán, tài chính ngân hàng, tuy số lượng thí sinh dự thi giảm, nhưng trường chỉ có chủ trương giảm chỉ tiêu 2 ngành này chứ không định giảm điểm chuẩn. Do đó, thí sinh đạt khoảng 17 điểm sẽ trúng tuyển”. Ông Tuân cho biết, sẽ có những ngành có điểm chuẩn tăng như công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ may - thiết kế thời trang vì năm nay số lượng thí sinh dự thi 2 ngành này đông nhất. Nếu vậy, đây cũng là 2 ngành có điểm chuẩn cao nhất trong số các ngành kỹ thuật của trường trong năm nay, khoảng 14-15 điểm.
 
Số lượng thí sinh dự thi vào Trường CĐ Tài chính hải quan cũng giảm. Tuy nhiên, do chỉ tiêu năm ngoái là 1.600, trong khi năm nay giảm xuống chỉ còn 1.000 nên tiến sĩ Lê Trung Đạo, Trưởng phòng Đào tạo của trường dự đoán điểm chuẩn tương đương năm 2012. Theo đó, năm ngoái điểm chuẩn khối A như sau: tài chính ngân hàng, kinh doanh thương mại: 16; kế toán: 15,5; quản trị kinh doanh: 17; hệ thống thông tin quản lý: 15. Đối với thí sinh thi khối D1, điểm chuẩn tất cả các ngành là 14.
 
Ông Lê Ngọc Hóa, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, cho rằng các ngành có môn thi năng khiếu như diễn viên kịch - điện ảnh, đạo diễn sân khấu, điểm trúng tuyển sẽ khoảng 24,5 đến 27,5. Các ngành Việt Nam học và hướng dẫn viên du lịch có thể tăng 0,5 - 1 điểm so với năm ngoái, khoảng 12,5 - 13,5 điểm.
 
Dự đoán về các ngành khối sư phạm, ông Đàm Hoàng Long, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Sư phạm Trung ương TP.HCM, cho biết: “Ngành giáo dục mầm non và giáo dục đặc biệt có khả năng cao hơn năm trước vì tỷ lệ chọi của 2 ngành này năm nay khá cao, khoảng 16,5 điểm và 11,5 điểm. Hai ngành có thể giảm điểm trúng tuyển là sư phạm mỹ thuật và thiết kế đồ họa. Các ngành còn lại sẽ tương đương năm ngoái”.

5 941
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái