Bình Phước: 10.249 học sinh thi tuyển vào lớp 10

Ngày 25-6, ông Nguyễn Văn Hùng, giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước, cho hay theo danh sách đăng ký (đã chốt), có 10.249 học sinh trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi tuyển vào 33 trường công lập.

 

 Chỉ tiêu năm học 2013-2014 toàn tỉnh sẽ tuyển 9.916 học sinh vào lớp 10 công lập.

Ông Hùng cho biết thêm do tỉnh chưa có trường THPT dân lập nên số học sinh không đủ tiêu chuẩn vào các trường công lập nếu có nguyện vọng học tiếp lên THPT sẽ được xét vào các trường nghề gồm: trung tâm giáo dục thường xuyên các huyện, thị; Cao đẳng Công nghiệp cao su Bình Phước (thị xã Đồng Xoài), Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bình Phước (thị xã Đồng Xoài) và Trường trung cấp nghề Tôn Đức Thắng (huyện Chơn Thành).
“Mục đích, yêu cầu của thi tuyển nhằm đánh giá trình độ của học sinh, đánh giá chất lượng trong toàn tỉnh. Thực hiện phân luồng đào tạo sau khi học sinh học hết chương trình THCS, phục vụ công tác phổ cập giáo dục trong toàn tỉnh và phổ cập THPT ở một số địa phương. Mặt khác, đảm bảo tính chính xác, công bằng, khách quan trong công tác tuyển sinh, nắm được chất lượng đầu vào lớp 10 các trường THPT. Đánh giá công tác chỉ đạo, thực hiện chức năng và nhiệm vụ của các cơ quan quản lý giáo dục” - ông Hùng nói.
Thời gian thi tuyển vào ngày 29-6, sáng thi ngữ văn, chiều toán. Ngày 30-6 sáng thi tiếng Anh vào trường chuyên và môn thi thứ ba các trường còn lại, chiều môn chuyên.
 
Nguồn: Tuổi Trẻ

5 1965
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái