Đánh giá đề thi môn Văn vào lớp 10 năm 2013 tại Quảng Bình

Sáng 26/6, hơn 10.500 thí sinh Quảng Bình làm bài thi môn Văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2013. Nhiều thí sinh hào hứng với câu hỏi mở bàn về “Kiên định là mấu chốt của sự thành công”.


Thời tiết ở Quảng Bình sáng nay khá mát mẻ nên phần nào đã giúp cho thí sinh có tâm trạng thoải mái khi làm bài. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn Văn tương đối phù hợp với những kiến thức đã được ôn tập. Trong đó, đề thi có câu 2 (3 điểm) yêu cầu thí sinh viết một đoạn văn nghị luận khoảng 30 dòng với nhan đề: “Kiên định là mấu chốt của sự thành công”. Đây là một câu hỏi “mở” đã khơi gợi được tính tư duy cho thí sinh. Nhiều thí sinh đánh giá câu hỏi này rất hay, vừa để cho thí sinh trình bày suy nghĩ của cá nhân mình, vừa giúp các em trau dồi thêm kinh nghiệm và bản lĩnh trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống để hướng đến sự thành công.

Đề thi môn văn vào lớp 10 năm 2013 tại Quảng Bình
Thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. 

Em Trần Thị Thùy Linh, Nguyễn Ngọc Ân - học sinh Trường THCS Đồng Phú (TP Đồng Hới) cho biết, đề Văn tương đối sát với chương trình chúng em đã được thầy cô cho ôn tập nên không cảm thấy bỡ ngỡ. Đề thi có câu 3 (5 điểm) yêu cầu thí sinh phân tích nghệ thuật miêu tả nhân vật Thúy Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Câu hỏi này cũng không quá khó bởi từ nhỏ em cũng đã nghe kể rất nhiều về nhân vật và tác giả, trong chương trình học, tác phẩm này cũng có số tiết nhiều hơn nên các em đã học rất kỹ.

Đề thi môn văn vào lớp 10 năm 2013 tại Quảng Bình

 

 

Thí sinh trao đổi sau buổi thi. (Ảnh: Đăng Đức)


Em Lê Thị Hồng Hạnh - học sinh Trường THCS thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) lại cho rằng, đề thi môn Văn như vậy là phù hợp với lực học của em. Với đề thi này em tự tin mình sẽ đạt được 8 điểm. Trong đề thi có câu 2 rất ý nghĩa, chúng em được tự do trình bày suy nghĩ của cá nhân mình và hướng giải quyết vấn đề. Em Trương Văn Linh - học sinh Trường THCS Lương Ninh cho biết, đề thi như vậy không quá khó, chúng em đã được học và ôn luyện từ trước.

Đề thi môn văn vào lớp 10 năm 2013 tại Quảng Bình

 

Phụ huynh tập trung trước điểm thi để chờ đợi con làm bài. 

Nhiều phụ huynh đưa đón thí sinh đi thi cũng cảm thấy vui mừng khi thấy con rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm được bài. 

5 2374
Xem thêm chủ đề: de thi vao lop 10, thi lop 10 2013,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái