ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng không hạn chế số lượng

Năm 2014 ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng không giới hạn số lượng

 

Cụ thể, đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến: thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện bậc trung học phổ thông (THPT), kết quả kỳ thi tuyển sinh theo 3 chung của Bộ GD-ĐT).

dai học quốc gia Ha hà nội

Đối với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế: thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung, ngoại ngữ và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện bậc THPT, kết quả kỳ thi tuyển sinh theo 3 chung của Bộ GD-ĐT).

Tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu của chương trình đào tạo, các đơn vị đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội có thể quy định thêm việc kiểm tra ngoại ngữ đối với thí sinh dự thi vào chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến. Trước ngày 30/4, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ có văn bản chỉ đạo các nội dung cụ thể và hướng dẫn tổ chức tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực.

Lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào học (không hạn chế số lượng);

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng (không hạn chế số lượng) vào học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Hội thi khoa học kĩ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức và đã tốt nghiệp THPT, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, Thủ trưởng các đơn vị đào tạo sẽ xem xét, quyết định cho vào học.

Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng được quy định theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Theo kế hoạch về công tác tuyển sinh năm 2014 của ĐH Quốc gia Hà Nội thì căn cứ quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ GD-ĐT, các đơn vị đào tạo xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng, công bố công khai trên trang web của đơn vị, của ĐH Quốc gia Hà Nội, trang thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 5/4/2014.

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị nhận hồ sơ đăng ký tuyển thẳng từ các Sở GD-ĐT trước ngày 30/6/2014. Hội đồng tuyển sinh các đơn vị tổ chức xét tuyển thẳng và gửi kết quả tuyển thẳng cho Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội, các sở GD-ĐT để thông báo cho thí sinh trước ngày 15/7/2014.

S.H

5 417
Xem thêm chủ đề: tuyen sinh, dh quoc gia ha noi,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái