Miễn thi cho thí sinh liệt nửa người vì tai nạn

Thí sinh liệt  nửa người vì tai nạn sẽ được miễn thi tốt nghiệp

 
 
 
Chiều ngày 1/6, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh VP Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 trên địa bàn có 15 thí sinh được miễn thi, trong đó có 6 thí sinh do khiếm khuyết, tàn tật và đặc cách 9 học sinh thuộc Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đạt các giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Olympic vừa qua thuộc các môn: Tiếng Nga, Toán, Vật Lý.
 
Đến chiều 1/6, các công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và bảo đảm trật tự, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các hội đồng coi thi trên địa bàn Nghệ An đều đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng cho hơn 36.000 học sinh “vượt vũ môn”.
 
 
Trước đó, vào sáng 1/6, đoàn công tác của Sở GT-ĐT Nghệ An đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại các hội đồng coi thi (HĐCT) tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Mặc dù thời tiết tại Nghệ An nắng nóng vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng nhưng tại các HĐCT đang khẩn trương hoàn tất những khâu cuối cùng chuẩn bị cho lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 diễn ra vào sáng mai 2/6.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Nghệ An, cùng với gần 920.000 học sinh cả nước, 36.606 thí sinh Nghệ An (trong đó số thí sinh THPT là 34.640 và 1.966 thí sinh hệ GDTX) sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Số lượng thí sinh đăng ký ở các môn gồm: Văn 36.606, Toán 36.606, Vật lý: 16.373, Lịch sử: 2.288, Sinh học: 11.961, Địa lý: 14.809, Tiếng Anh: 3979, Tiếng Nga: 16, Tiếng Pháp 34.

Để phục vụ cho kỳ thi này ở 83 HĐCT với 1553 phòng thi, Sở GD-ĐT Nghệ An đã phối hợp với các ngành liên quan huy động và tập huấn nghiệp vụ cho hơn 5482 giáo viên coi thi, 741 giáo viên làm nhiệm vụ chấm thi.

Các phòng thi đều được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo hệ thống điện, quạt trong những ngày diễn ra kỳ thi
Các phòng thi đều được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo hệ thống điện, quạt trong những ngày diễn ra kỳ thi.
 
Ghi nhận của PV Dân trí sáng 1/6, tại HĐCT Trường THPT Anh Sơn 2 (huyện Anh Sơn) đã hoàn tất các công tác chuẩn bị những điều kiện cần thiết, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt để nghe quy chế thi, xem số báo danh, sơ đồ phòng thi.
 
Thí sinh xem số báo danh, sơ đồ phòng thi tại điểm thi trường THPT Anh Sơn 2 (Nghệ An)
Thí sinh xem số báo danh, sơ đồ phòng thi tại điểm thi trường THPT Anh Sơn 2 (Nghệ An).

Ông Lê Đức Cát - Chủ tịch HĐCT Trường THPT Anh Sơn 2 cho biết, tại điểm thi này có 399 thí sinh dự thi được bố trí tại 17 phòng thi; 38 cán bộ coi thi và 12 chiến sĩ công an, bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ kỳ thi.

“Đến ngày 1/6, địa điểm thi này đã hoàn tất các công việc như vệ sinh các phòng thi, chuẩn bị máy phát điện phòng khi gặp sự cố mất điện, bố trí bình nước phục vụ thí sinh. Ngoài ra, công tác y tế, an ninh các vòng trong khu vực thi, đảm bảo nơi ăn, ở cho các giám thị cũng được chuẩn bị chu đáo”, thầy Cát nói.

Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị nước uống phục vụ sĩ tử trong kỳ thi
Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị nước uống phục vụ sĩ tử trong kỳ thi.

Theo thầy Cát, điểm mới quan trọng trong kỳ thi năm nay là có những buổi thi diễn ra 2 môn thi nên HĐCT cũng đã bố trí nhà chờ, dựng rạp tránh nắng cho các thí sinh trong thời gian nghỉ giữa 2 môn thi. “Thuận lợi trong kỳ thi năm nay là trên mỗi thẻ dự thi của mỗi thí sinh đều có thông tin đầy đủ, chi tiết về lịch thi, môn thi, thời gian thi. Sáng nay, cán bộ HĐCT đã phổ biến quy chế thi tới thí sinh, những dụng cụ, thiết bị được phép mang vào, lịch thi, giờ thi, sơ đồ thi... và việc xử lý khi thí sinh vi phạm”, thầy Cát cho biết.

Ông Nguyễn Đức Vịnh - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn, phó ban chỉ đạo thi huyện Anh Sơn cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 toàn huyện có 1.382 thí sinh dự thi tại 3 HĐCT. Đối với những học sinh vùng sâu, vùng xa đi lại khó khăn, phải đi qua bến đò (khoảng 30 thí sinh), nhà trường và hội phụ huynh cũng đã lên phương án hỗ trợ để các em dự thi an toàn.

Tại HĐCT trường THPT Đô Lương I (huyện Đô Lương), ông Phạm Đình An - Chủ tịch HĐCT cho biết, có 566 thí sinh dự thi trong 2,5 ngày được bố trí tại 24 phòng thi. Riêng em Nguyễn Tất Thiên (SN 1994, học sinh lớp 12T9, trường THPT Đô Lương I) được xét miễn thi tốt nghiệp vì bị liệt nửa người phía bên phải sau tai nạn. “Tại buổi phổ biến quy chế thi sáng nay, chúng tôi cũng đã khuyên các em giữ sức khỏe, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để làm bài tốt. Về cơ sở vật chất, an ninh, điện nước, y tế... đều được chuẩn bị chu đáo phục vụ các em dự thi vào ngày mai”, thầy An nói.

Về công tác thanh tra kỳ thi, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, tại 83 hội đồng thi có 83 tổ thanh tra cắm chốt với 237 thành viên để giám sát việc triển khai nhiệm vụ và thực hiện quy chế thi của hội đồng coi thi; 21 cán bộ thanh tra cắm chốt tại 21 huyện, thành phố, thị xã. Đồng thời còn có 5 đoàn thanh tra lưu động của lãnh đạo Sở để nắm tình hình tổ chức và biện pháp kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị nước uống phục vụ sĩ tử trong kỳ thi
Các điểm thi đang hoàn tất những khâu cuối cùng chuẩn bị cho lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vào ngày mai 2/6.

Đến chiều ngày 1/6, Sở GD-ĐT Nghệ An đã hoàn thành kết quả kiểm tra tại 21 huyện, thành phố, thị xã. Theo ghi nhận của các đoàn kiểm tra, UBND các huyện, thành phố và thị xã đã tập trung chỉ đạo tốt việc triển khai công tác thi; tuyên truyền về quy chế thi trong các tầng lớp nhân dân; tổ chức ôn tập cho học sinh; chuẩn bị hồ sơ thi, cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ và bảo đảm trật tự, an toàn các kỳ thi.

Doãn Hòa - Nguyễn Duy
 

5 1689
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái