Nghệ An: Dự kiến 36.000 thí sinh làm bài thi tốt nghiệp trong nắng nóng

36.000 thí sinh làm bài thi tốt nghiệp trong nắng nóng

 
 
Còn 2 ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, Nghệ An đã cơ bản hoàn tất công việc chuẩn bị để kỳ thi có thể diễn ra an toàn, hiệu quả. Kỳ thi năm nay, Nghệ An có hơn 36.000 thí sinh tham dự. Ngành Giáo dục tỉnh sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh trong suốt 2,5 ngày thi, nhất là học sinh vùng sâu, vùng xa.

Là một trong những tỉnh miền Trung có thể bị nắng nóng gay gắt trong những ngày thi sắp tới, Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu các Hội đồng thi phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức dựng rạp gần địa điểm thi để thí sinh dự thi môn thứ hai của buổi thi chờ đợi, nghỉ ngơi, tránh nắng nóng. Đồng thời, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã chỉ đạo 21 huyện, thành thành lập 21 Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, thành phố, thị xã kiểm tra các đơn vị, trường học, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là cơ sở vật chất và các phương án dự phòng và dự kiến các phương án có thể xảy ra trong những lúc thi.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã làm việc với các Sở, ban, ngành liên quan như điện lực, y tế... để giúp cùng với ngành Giáo dục thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp năm 2014. Cho đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị đều tốt.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ thì từ nay (1/6 - 5/6) tại địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nắng nóng vẫn tiếp tục tiếp diễn ở mức nhiệt độ khá cao từ 36-39 độ C, có nơi đạt ngưỡng 40 độ.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế đã có công văn số: 1063/SYT-NVY chỉ đạo các đơn vị Y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn đẩy mạnh, triển khai quyết liệt các hoạt động để đảm bảo công tác Y tế cho các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học; thi chuyển cấp; kỳ thi vào Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp sắp tới.

Theo đó Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế, phòng Y tế các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, truyền thông vận động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tránh để xẩy ra ngộ độc thực phẩm trước trong và sau các kỳ thi, kiên quyết xử lý những cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Đồng thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chú trọng công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số thuốc, hoá chất, trang thiết bị, để khống chế khi dịch bệnh xẩy ra.

Đối với các bệnh viện trong và ngoài công lập (bao gồm cả bệnh viện các bộ, ngành) chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư Y tế để đáp ứng yêu cầu thu dung và điều trị bệnh nhân. Tổ chức thường trực cấp cứu 24/24 giờ, ngoài kíp trực chính, mỗi đơn vị bố trí thêm 1 kíp trực dự phòng khi có yêu cầu, đặc biệt trong cấp cứu hàng loạt (Ngộ độc, tai nạn…).

Ngoài ra mỗi đơn vị khám, chữa bệnh phải thành lập 2 đội cấp cứu lưu động (1 đội cấp cứu nội viện; 1 đội cấp cứu ngoại viện) được trang bị 3 đến 5 cơ số thuốc, dịch truyền, dụng cụ và xe cứu thương sẵn sàng phục vụ cấp cứu tại chỗ và chi viện cho tuyến dưới khi cần.

Nguyễn Duy

5 2521
Xem thêm chủ đề: Nghe An, thi tot nghiep thpt 2014,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái