Tâm sự của mẹ ngày con vào lớp 6

Tâm sự của mẹ có con vào lớp 6

 

 

Bây giờ đến phiên con chuẩn bị vào học lớp 6, mẹ hiểu đây là thời điểm quan trọng cần giúp con chuẩn bị chuyển tiếp lên bậc học mới một cách tự tin nhất.

 

Con biết không, mẹ còn nhớ rất rõ tuần học đầu tiên ở bậc Phổ thông Cơ sở, mẹ hầu như không biết phải xoay xở thế nào với các môn học mới bắt đầu đòi hỏi khả năng suy luận và tư duy logic ở học sinh.  

 

Với những trăn trở đó, khi con gần kết thúc năm học lớp 5, bố mẹ đã dành nhiều thời gian tham khảo ý kiến của các cô chú đã từng có con ở độ tuổi này, và đến dự từng buổi hội thảo của các trường chỉ để mong chọn một môi trường giáo dưỡng thật tốt giúp con tự tin bước vào bậc học mới.

 

Sau một thời gian đắn đo với nhiều sự lựa chọn, bố mẹ quyết định chọn cho con một ngôi trường quốc tế giảng dạy chương trình song ngữ Anh-Việt. Bố mẹ vẫn luôn mong muốn cho con được học ở một môi trường quốc tế chuẩn mực tại Việt Nam nhưng vẫn có gia đình mình ở bên cạnh chăm sóc và định hướng con ở giai đoạn đầu.

 

Sau những buổi học đầu tiên ở trường, mẹ vui mừng khi con tíu tít khoe đủ thứ về trường: “Trường có cả một khu trưng bày tranh vẽ của các bạn, đẹp lắm mẹ ơi!” hay “Thư viện của trường to gấp 20 lần phòng học của con!”.

 

Chia sẻ với cô giáo chủ nhiệm những lo lắng về việc giúp con tiếp thu kiến thức mới một cách dễ dàng và tự nhiên nhất, mẹ đã rất an tâm khi biết được với phương pháp giảng dạy “Học sinh là trung tâm”, các giáo viên của trường luôn tạo ra những tình huống thực tế trong mỗi giờ học để các con được làm việc nhóm, thảo luận và trình bày ý kiến cá nhân.

 

Kể từ khi đến lớp, mỗi buổi cơm tối với gia đình là giờ con kể với mẹ về chuyện trường lớp, bạn bè. Nào là: “Mẹ ơi, nhóm con được cô giáo cho 9 điểm thuyết trình môn Khoa học (Science)! Cô giáo bảo con hít thở thật sâu và cười thật tươi để không bị run khi thuyết trình”. Nào là “Hôm nay bọn con được tham dự Hội trại giao lưu Quốc tế Ichange với các bạn ở các trường ĐH quốc tế, được ăn các món ăn truyền thống, hiểu thêm về phong tục tập quán của mỗi nước. Thú vị lắm mẹ ơi!”.

 

Giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế ở Hội trại giao lưu Quốc tế Ichange
Giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế ở Hội trại giao lưu Quốc tế Ichange

 

Mẹ còn nhớ một buổi tối con đến xin phép mẹ đập ống heo để lấy tiền quyên góp cho các nạn nhân sau cơn bão Haiyan. Nhìn tấm hình con chụp với các bạn trong lớp khi trao quà cho đại diện của Tổng Lãnh Sự Quán Cộng hòa Philippines ở TP. HCM, mẹ hạnh phúc lắm vì con gái của mẹ đã biết cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn.

 

Giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế ở Hội trại giao lưu Quốc tế Ichange
Con cùng các bạn trao số tiền quyên góp cho đại diện của Tổng Lãnh Sự Quán Cộng hòa Philippines ở TP. HCM
 

 

Những ngày này, khi nhìn con tự tin chuẩn bị bước vào lớp 7, mẹ càng vững tâm hơn với sự lựa chọn của mình khi đã tìm được môi trường giáo dưỡng mơ ước giúp con không những vượt qua rào cản của bậc chuyển cấp thật suôn sẻ mà còn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Giờ đây từ ngôi trường này, con của mẹ đang lớn khôn từng ngày và có đủ kiến thức, sự tự tin trên con đường học thuật tương lai.
 
Từ năm 2013-2014, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tiên phong đưa vào giảng dạy Chương trình Quốc Tế Tiểu học và Trung học Cambridge với các chứng chỉ Checkpoint 1, Checkpoint 2 và 3 lựa chọn từ lớp 9-12 để lấy bằng IGCSE, A Level.
Chương trình được thiết kế phù hợp với mục tiêu học tập của học sinh và mục tiêu giảng dạy của Cambridge, giúp các em không chỉ được tiếp nhận các kỹ năng học thuật tương đương dành cho học sinh ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến mà còn làm quen với các phương pháp học tập để tự tin chuyển tiếp vào những bậc học mới. 

5 3034
Xem thêm chủ đề: tuyển sinh THCS,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái