Thí sinh lo khi thi nhiều phòng thi khác nhau

Thí sinh lo khi phải thi nhiều phòng thi khác nhau

 
 
Chiều 1/6, theo lịch, thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 tại Đà Nẵng đến các Hội đồng thi làm thủ tục, học quy chế thi.
 
Thí sinh dò sơ đồ phòng thi và đọc những điều đặc biệt lưu ý trong buổi làm thủ tục, học quy chế.
 Thí sinh dò sơ đồ phòng thi và đọc những điều đặc biệt lưu ý trong buổi làm thủ tục, học quy chế.

 

Trao đổi với PV tại Hội đồng thi THPT Trần Phú (Q. Hải Châu, Đà Nẵng), nhiều thí sinh được hỏi chia sẻ là đã được thầy cô ở trường trước đó hướng dẫn kỹ về quy chế thi có nhiều đổi mới trong năm nay, và lo nhất là việc thi nhiều phòng thi khác nhau theo môn thi tự chọn. Thí sinh Tùy Dung đến làm thủ tục, học quy chế thi ở Hội đồng thi này chia sẻ: “Phòng thi hai môn bắt buộc Toán, Văn và phòng thi môn tự chọn khác nhau nên dù thi đúng ngay ở trường em học em cũng đến xem và kiểm tra cho chắc chắn. Em cứ lo khi đi thi “cà quấn” quá (lo lắng quá - PV) khi đổi sang phòng thi khác lại nhầm”.

Để đảm bảo tốt nhất cho thí sinh dự thi, các cán bộ, giám thị coi thi trước đó đã được tập huấn kỹ lưỡng. Ông Phan Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Trần Phú cho biết, lực lượng cán bộ làm công tác hướng dẫn phòng thi cho thí sinh trước các buổi thi, môn thi đều được tăng cường, nhất là trong những buổi thi 2 môn, tránh không để xảy ra tình trạng thí sinh nhầm lẫn phòng thi.

 

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và học quy chế thi.
Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và học quy chế thi.

 

Các thí sinh dự thi cũng được hướng dẫn phòng gửi tư trang trước khi vào phòng thi của thí sinh thi 1 môn trong một buổi thi và thi liên tiếp 2 môn trong một buổi thi được bố trí khác nhau tránh mất mát hoặc nhầm lẫn tư trang của thí sinh sau mỗi buổi thi.

Được biết, tại Đà Nẵng năm nay có gần 12.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Cả thành phố có 25 Hội đồng thi với 504 phòng thi. Có 55 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp, bao gồm 6 học sinh (HS) đạt giải học sinh giỏi quốc gia, 6 HS khuyết tật và 43 HS là các vận động viên thể dục thể thao quốc gia đang học tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên ở Đà Nẵng.

5 2159
Xem thêm chủ đề: thi tot nghiep thpt 2014, Da Nang
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail @gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái